Cuộc sống tuyệt diệu vô cùng

Ôi! Cuộc sống tuyệt diệu vô cùng. Bệnh nhân ung thư “tưởng rằng” cuộc phẫu thuật đã thành công Có 1 anh nhà quê đi chữa bệnh. Một lần anh làm phẫu thuật cho bệnh nhân ung thư, sau khi mổ ra mới phát hiện chỗ bị viêm cắt bỏ không được, anh đành phải may lại, rồi đi giải thích tình huống với bệnh nhân. Bệnh nhân đó đến từ vùng quê, nghe không hiểu thuật ngữ y khoa, thế nên nghe xong thì “vững tin” rằng phẫu thuật xong rồi thì bệnh sẽ khỏi.

Bác sĩ không còn cách nào khác, đành phải để ông xuất viện. Một năm sau tái khám, bệnh quả nhiên đã khỏi hẳn, các tế bào ung thư đã hoàn toàn biến mất Tại sao người bệnh nhân khỏi bệnh? Bởi vì anh “vững tin”. Chính niềm tin đã giúp anh giữ lại sự sống của mình. “Điều bạn tin tưởng mạnh mẽ sẽ trở thành hiện thực của bạn” – Brian Tracy Tất cả chúng ta đều có một cuộc đời riêng để theo đuổi, một giấc mơ riêng để dệt nên và tất cả chúng ta đều có sức mạnh để biến ước mơ trở thành hiện thực. Sức mạnh đó đến tử đâu? Sức mạnh của tôi đến từ niềm tin.. Khi có niềm tin và khát khao vào bản thân, niềm tin đó giúp tôi có sức mạnh vượt lên phía trước.

Sức mạnh từ niềm tin giúp bạn vượt qua ung thư
Sức mạnh từ niềm tin giúp bạn vượt qua ung thư

Sự lạc quan, lòng can đảm và sự sáng tạo khác biệt tất cả đều là “con đẻ” của niềm tin. Làm như thế nào để có niềm tin? Khoa học đã chứng minh : Khi lặp đi lặp lại một thông tin, một hình ảnh cụ thể thì hệ thần kinh sẽ tái cấu trúc lại các liên kết nơ- ron, tạo đường truyền mới trong não. Những hình ảnh đi kèm với cảm xúc mãnh liệt sẽ thúc đẩy hành vi và tạo ra “đường cao tốc” trong não. Gọi là tính dẻo của nơ ron . Bí mật thực sự cuộc sống không chỉ nằm trong ADN, mà cả ở cơ chế của màng tế bào.

>>> Xem thêm: Chế độ thai sản dành cho nam giới khi vợ sinh con 2016

Trong quá trình nhân đôi tế bào, màng tế bào nhận tín hiệu từ môi trường, từ đó quyết định đóng và mở các gen trong tế bào, những gen nào được mở mới là yếu tố cốt tử quyết định cuộc sống mỗi người. Kết hợp giữa tính dẻo của nơ ron và ngoại di truyền Epigenetics ta có thể hiểu đơn giản như sau: Khi ta co một khát vọng mãnh liệt, một mục tiêu rõ ràng và nó in sâu vào trong tâm trí ta, lúc đó não sẽ tạo những đường truyền nơ ron mới.

Khi đường truyền đủ lớn não sẽ tin tưởng rằng đó là sự thật. Khi não đã tin là sự thật rồi, thì những cảm xúc thật, những ý tưởng, hành động và thói quen sẽ xuất hiện tạo nên số phận của bạn. Vậy bạn phải làm gì? Hãy nhìn lại khát vọng, mục tiêu của bạn mỗi ngày để giúp bạn có sức mạnh tiến về phía trước.

Hãy tạo cho mình một thói quen hướng đến mục tiêu và cảm nhận những điều tuyệt vời nhất khi đạt được mục tiêu ấy. ” Sung sướng <=> xuất sắc” Hãy tìm cho mình những người đồng đội tin tưởng và thúc đẩy bạn sống với niềm tin của chính mình Hãy tìm người thầy dìu dắt bạn, hãy tin tưởng, hãy khát khao. Niềm tin chính là đôi cánh giúp bạn bay tới những chân trời bạn mơ ước. Niềm tin của bạn cho biết bạn là ai!